NHẬT KÝ ĐƯA CON ĐI TIÊM: ĂN LÁ TÍA TÔ TRƯỚC KHI ĐƯA CON ĐI TIÊM PHÒNG, LỜI BÀ NGOẠI DẠY CHẲNG SAI BAO GIỜ.

0 Comment

Ở nhà chăm con thì chỉ đếm từng giờ nhanh trôi qua để đến chiều tối chồng đi làm về được gặp chồng, và mong từng ngày trôi qua nhanh để con mau lớn. Thế nhưng cứ nghĩ đến ngày đưa con đi tiêm phòng lại thấy sao mà nhanh thế, tháng trước vừa mới tiêm xong mũi lao, ngày kia đã đến lịch đi tiêm mũi 6 in 1 rồi…=.=

Không biết các Mom khác thế nào chứ mình sợ nhất là đưa con đi tiêm. Đặc biệt là mũi 6 in 1 này, nghe các mom khác kể sau khi tiêm mũi này về thì nhiều con bị sốt, đau quấy khóc cả đêm, thậm chí mấy ngày liền như vậy. Mình cũng hoang mang lắm.

Cũng như lần đi tiêm trước, ngày kia đưa con đi tiêm thì bắt đầu từ hôm nay bà ngoại lại chuẩn bị lá tía tô để đun lên với nước cho mình ăn trước. Mình chia ra làm 2 lần ăn, sáng và chiều.

giup-con-giam-dau-khi-tiem-phong

Xoong rau tía tô luộc của mẹ

Mũi 6 in 1 lần này nghe mọi người nói nó sẽ gây sốt và đau cho con khác với mũi phòng lao lần trước. Không biết lá tía tô đợt này liệu có phát huy hiệu quả không? Mình sẽ cố gắng ăn thật nhiều để con có sức chiến đấu với nó.

Hôm đi, mình cho con tiêm ở Trung Tâm Tiêm Chủng 131 Lò Đúc, Hà Nội.

Buổi sáng ở đây thường khá đông, cộng với thời tiết hôm nay lại mưa mưa nữa. Nên mình để đến chiều rồi đi.

Buổi chiều, sau khi ăn uống no say và nghỉ ngơi đầy đủ, mình gọi taxi cả mình và mẹ cùng đi luôn. Sáng ở nhà mình cũng tranh thủ ăn thêm 1 bát tía tô để cho con bú cho chắc ăn :).

Chắc là hôm nay trời mưa nên TTTC có vẻ ít người hơn. Đợi 1 lúc thì đến lượt con mình. Giữ con cho bác sĩ tiêm, nhìn con giãy giụa lên khóc vì đau mà mình cũng ứa nước mắt. Sau khi tiêm xong thì mình có mua thuốc phòng khi con bị sốt thì sẽ cho uống và ở đó theo dõi 30 phút rồi về.

giup-con-giam-dau-khi-tiem-phong-01

Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương

Đúng là cái vacxin 6 in 1 này nó ác thật các Mom ạ. Tối hôm đó bé Thỏ quấy suốt, từ 9h tối trở đi đến 3h sáng bé cứ ngủ chập chờn rồi lại dậy khóc. Dù cho bố mẹ với bà ngoại có dỗ thế nào cũng không ăn thua. Nhìn con khóc mà em xót lắm, biết là con đau, con khó chịu do mũi vacxin kia.

Nhưng mà cũng may mắn thay, bé Thỏ không hề bị sốt mặc dù bé có vẻ đau và mệt. Thấy người bé hơi ấm ấm, chồng em cũng lo lắm, lấy nhiệt kế ra đo thử thì cũng chỉ ~36,2 độ thôi. Thầm cảm ơn bài thuốc của bà ngoại thật là hiệu nghiệm.

giup-con-giam-dau-khi-tiem-phong-03

Bà Ngoại và bé Thỏ

Bà ngoại cũng tấm tắc khen lá tía tô kia tốt, vì ngày trước bé con nhà anh chị lần đầu đi tiêm mũi 6 in 1 này về sốt mất mấy ngày, lần sau trước khi đi tiêm nhắc lại, cho chị uống lá tía tô thì con về không bị sốt nữa.

Sang sáng hôm sau thì bé Thỏ có vẻ mệt, ngủ li bì nguyên cả ngày. Cả nhà đoán chắc là bé cũng ổn rồi, ai nấy đều yên tâm. 😊

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: