Con bị mụn khắp người… không biết phải làm sao :(( ! May mà có “Bà Ngoại” thần y luôn bên cạnh.

0 Comment

Tháng đầu nuôi con là khoảng thời gian khá là căng thẳng đối với mình. Vì con còn nhỏ quá, nhìn con đỏ hỏn, vừa mới từ trong bụng mẹ ra cộng thêm việc mới nuôi con lần đầu nên  hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm gì khiến mình thường xuyên có cảm giác lo lắng.

Trộm vía 2 tuần đầu trôi qua yên ả và thuận lợi nên mình cũng kịp có thời gian để dần thích nghi với việc nuôi con nhỏ. Nhưng sang tuần thứ 3 thì mình thấy trên má và trán con, thậm chí là khe cổ, da đầu xuất hiện các mụn nhỏ li ti nhìn kĩ thì có mủ trắng bên trong.

con-bi-mun-khap-nguoi-01

Ngày đầu thì chỉ có 3-4 nốt ở mặt, cổ, da đầu nhưng sang ngày thứ 3,ngày thứ 4 thì thấy nó mọc khá nhiều ở trên da đầu, thậm chí cả trên người cũng có. Lúc đó mình khá bối rối, không biết đó là mụn gì…Chồng mình thì phán là bị rôm nhưng mình nghĩ không phải.

Lúc đó mình mới tìm hiểu trên các group nuôi con ở trên facebook thì thấy cũng có nhiều bé bị như vậy, nhưng lời khuyên của các Mom khác đưa ra cũng khá nhiều, mỗi người 1 kiểu khiến mình khá bối rối, không biết phải làm sao.

Bà ngoại thì có nói là bé bị mụn kê, mấy hôm nữa bà về bà kiếm hạt kê mang lên để tắm cho con. Vì nhà chỉ có mỗi 2 vợ chồng mình và bà ngoại mà trong tuần thì chồng mình đi làm suốt, cuối tuần chồng mình được nghỉ thì mẹ mới về quê được. Trong thời gian đó mình có ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc về bôi cho con nhưng có vẻ cũng ko thực sự hiệu quả lắm, mình thấy da con vẫn ko đỡ hơn mà cảm giác cũng ko thích bôi thuốc lên người khi con còn quá nhỏ như thế này.

Cuối cùng thì cũng đến chủ nhật. Bà ngoại về quê và xách lên cả 1 bao tải toàn lá là lá @@. Thực sự lúc đó nhìn bao tải lá được mẹ chuẩn bị rất kỳ công, mình như cởi bỏ được phần nào nỗi lo lâu nay.

Các loại lá mẹ mình chuẩn bị gồm: “bông kê, lá khế chua, kinh giới, sài đất, lá chè xanh, cây cổ sâm (loại này mỗi lần mẹ cho vào tắm có 1 cọng nhỏ)”

Mẹ phơi khô và chia ra làm các túi nhỏ để đun làm nước tắm cho con hàng ngày.

Ngày đầu tiên, ngày thứ 2 và thứ 3, kết quả thật là bất ngờ các Mom ạ. Da bé dần sáng hơn, mịn hơn và hết dần mụn. Đến ngày thứ 3 thì phải 90% là hết mụn, da bé mịn mang trắng trẻo nhìn đáng hiểu hơn hẳn (trộm vía).

Đến ngày thứ 5 thì gần như hết hẳn, sau đó thì thỉnh thoảng lác đác 1-2 mụn nổi lên rồi lại lặn hẳn. Sang tháng thứ 2 thì hết luôn và cũng ko bị mọc lại nữa.

Từ đó đến nay thì nhà mình vẫn tắm cho bé Thỏ bằng nước lá nhưng không còn sử dụng hạt kê nữa, tại ĐẮT 😊

 

Có Mom nào con bị tương tự thì hãy thử áp dụng xem sao nhé!

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: