CÓ ĐƯỢC UỐNG CÀ PHÊ TRONG GIAI ĐOẠN CHO CON BÚ KHÔNG?

0 Comments

Nhiều chị em có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, khi buồn ngủ, khi làm việc… Nhưng khi đang trong thời gian cho con bú thì liệu caffeine có ảnh hưởng không tốt tới bé không? Theo các nghiên cứu thì điều này đúng và cũng không đúng…

Tham khảo: “Nuôi con theo nếp sinh hoạt EASY, giúp mẹ “nhàn tênh”, con khỏe mạnh.”

1.Chất caffeine có ảnh hưởng đến con không?

Đúng là, khi tiêu thụ các thức uống chứa caffeine, chất này có thể đi vào sữa mẹ và cũng giống như tác dụng giúp người lớn chúng ta tỉnh táo, chất này cũng có thể làm cho các bé khó ngủ hơn và cũng có thể kích thích các bé, làm bé khó chịu, quấy nhiều hơn và gắt gỏng hơn.

Tuy nhiên, lượng caffeine qua sữa mẹ rất thấp, dưới 1% lượng caffeine mà mẹ tiêu thụ và vì vậy, đối với những trường hợp uống các thức uống chứa caffeine một cách điều độ, một, hai ly một ngày, đa số các bé bú mẹ sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

2.Lượng caffeine mà các mẹ có thể sử dụng trong một ngày là bao nhiêu để không ảnh hưởng đến con.

Tham khảo: “Bí quyết giúp con yêu giảm bớt đau sau khi chích ngừa.”

Khuyến cáo chung cho các mẹ đang cho con bú, cũng như các mẹ đang mang thai, là nên giới hạn mức tiêu thụ chất caffeine này, tối đa là 300mg caffeine một ngày mà thôi.

Để cho chúng ta dễ tính, đây là hàm lượng caffeine có trong các thức uống phổ biến mà ta có thể sử dụng:

• 1 ly cà phê lọc, có khoảng 140mg caffeine.

• 1 ly cà phê hòa tan (gói sẵn) có khoảng 100mg caffeine.

• 1 ly trà chỉ có khoảng 75mg caffeine – dĩ nhiên, những ly trà đặc mà miền bắc hay dùng, nồng độ caffeine có thể cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhớ, các thực phẩm và thức uống khác cũng có thể có caffeine. Điển hình như:

• Nước uống tăng lực, thường chứa hàm lượng caffeine cao mà nhiều người không nhận biết, có thể lên đến 80mg caffeine trong một lon nước.

• Nước uống ngọt như coca cola, pepsi, cũng có thể chứa vài chục mg caffeine.

• Socola, cũng là một nguồn thực phẩm chứa nhiều caffeine. Trung bình, 50g socola nguyên chất chứa khoảng 50mg caffeine.

Đây là những con số tham khảo, các mẹ tính để giới hạn cho bản thân khi cho con bú. Dĩ nhiên, nhìn chung, một hai ly trà, cà phê, hoặc thỉnh thoảng uống nước ngọt, ăn sô cô la, vẫn là chuyện bình thường, không cần quá bận tâm. Còn nếu bạn cảm thấy bé trở nên cáu bẳn, khó ngủ, quấy nhiều, đặc biệt khi bạn uống quá nhiều thức uống chứa caffeine, điều hiển nhiên là chúng ta nên điều độ lại, để tránh ảnh hưởng không tốt đến con.

1 bình luận về “CÓ ĐƯỢC UỐNG CÀ PHÊ TRONG GIAI ĐOẠN CHO CON BÚ KHÔNG?”

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: